Đá phủi là gì? Các giải bóng phủi 7 người HOT nhất

Đá phủi là gì? Đá phủi hay bóng đá phủi là tên gọi chung cho các giải đấu đá bóng mang tính phong trào, bán chuyên, các giải mini 7 người. Đá phủi là từ dành chung cho phong cách đá tư do không bị gò bó bởi các quy định quá khắt khe như bóng đá chuyên nghiệp. Tại nội dung bài viết sau đây Aufop.com sẽ chia sẻ thêm thông tin liên quan đến bóng đá phủi đến anh em.

đá phủi là gì

Đá phủi là là?

Đá phủi là gì? Đá phủi hay bóng đá phủi là tên gọi chung cho các giải đấu đá bóng mang tính phong trào, bán chuyên, các giải mini 7 người. Đá phủi được dùng chỉ phong cách đá tự do, phóng khoáng, không quá khắt khe về quy định như bóng đá chuyên nghiệp. Cầu thủ trên các sân phủi không cần kỹ thuật quá điêu luyện, tập luyện thường xuyên hay xuất thân từ các lò huấn luyện bóng đá chuyên nghiệp. 

Đá phủi là gì? Đá phủi hay bóng đá phủi
Đá phủi là gì? Đá phủi hay bóng đá phủi

Các sân bóng phủi là nơi để anh em đam mê môn thể thao vua tự luyện tập, giao lưu và thỏa mãn niềm yêu thích của mình. Bóng đá phủi là gì, hiểu đơn giản bóng phủi chỉ là hình thức tập luyện thể thao, thỏa đam mê sân cỏ chứ không phải là nghề chính kiếm ra tiền của họ. 

Các hình thức bóng đá phủi hiện nay

Đá phủi là gì, có những hình thức bóng đá phủi phổ biến nào? Hiện nay có hai hình thức đá bóng phủi được phân loại dựa trên trình độ đá của người chơi. Cụ thể: 

Bóng đá phủi phong trào

Bất cứ ai cũng có thể tham gia chơi bóng đá phủi phong trào, chơi ở bất cứ đâu mà không yêu cầu thủ tục, quy định hay kỹ thuật rườm rà. Anh em có thể chơi ở bất cứ sân bóng hoặc khoảng không rộng nào, giống như bóng đá cỏ. Anh em có thể xin vào chơi ở các đội bóng có những người hâm mộ môn thể thao vua giống như mình. Với hình thức này anh em có thể cháy với đam mê, chơi bóng theo phong cách và sở trường của bản thân. 

Các hình thức bóng đá phủi hiện nay

Bóng đá phủi bán chuyên

Đây là sân chơi bóng đá dành cho các anh em có kỹ thuật, hiểu biết cơ bản về bóng đá. Bóng đá phủi bán chuyên mang tính nghiệp dư sẽ có các giải đấu được tổ chức bởi đội hoặc do các doanh nghiệp, đơn vị tài trợ. Hiện nay tại Việt Nam có rất nhiều giải bóng đá phủi bán chuyên dành cho sân 7 người nổi tiếng như: SPL – Saigon Premier League hay Hanoi Premier League,…

Bóng đá phủi ở Việt Nam phát triển như thế nào?

Bóng đá phủi là gì, có phát triển tại Việt Nam không? Nếu so với 10 năm trước đây bóng đá phủi trong nước hiện tại đã phát triển ở một tầm cao mới. Hàng loạt các giải đấu quy mô địa phương, trường học và liên tỉnh được tổ chức. Đây chính là sân chơi, giao lưu thể thao lành mạnh giúp các phủi thủ thỏa lòng đam mê và nâng cao tài năng, kỹ thuật đá cũng như thể lực, sức khỏe.

Sự phát triển bóng đá phủi tại Việt Nam

Bóng đá phủi 10 năm trước đây

Mười năm trước khi hỏi bóng đá phủi là gì rất nhiều người sẽ không biết đến hình thức này. Trước đây khi nghĩ đến bóng phủi mọi người sẽ nghĩ đến các trận đấu tự phát, thô sơ giống như đá bóng cỏ. Ở thời điểm bấy giờ các phủi thủ thường ra sân mà không cần mang giày, áo đá bóng hay khung thành, trọng tài, sân cỏ. Đơn giản họ chỉ cần một quả bóng, một khoảng sân rộng là các phủi thủ đã có thể sống trọn với đam mê. 

Sự phát triển của bóng đá phủi ngày nay

Hiện nay bóng đá phủi đã phát triển vượt bậc, bước sang một trang mới tích cực và phổ biến hơn. Khi được hỏi bóng đá phủi là gì, mọi nghĩ thường nghĩ đến các trận đấu mini từ 7-10 người ở mỗi đội, được tổ chức tại các sân cỏ nhân tạo. Các giải bóng phủi ngày càng chuyên nghiệp từ khâu tổ chức, trang phục cho đến kỹ thuật đá của phủi thủ. Ngoài ra các giải bóng phủi còn được tài trợ bởi các doanh nghiệp, đơn vị, mức tiền thưởng cao hơn, ngày càng được nhiều người tham gia, hưởng ứng. 

Các giải bóng phủi nổi bật tại Việt Nam

Bóng phủi là gì, tại Việt Nam có những giải bóng phủi quy mô nào? Phần lớn các giải bóng phủi tại Việt Nam dành cho sân mini 7 người. Các đội bóng tham gia thường là đội bán chuyên, giải được tài trợ bởi nhiều đơn vị, doanh nghiệp. Trong đó có thể kể đến 2 giải bóng phủi nổi tiếng sau đây: 

Các giải bóng phủi nổi bật tại Việt Nam

Giải bóng phủi 7 người HPL – Hanoi Premier League

Hanoi Premier League là giải bóng phủi bán chuyên dành cho sân 7 người có quy mô và uy tín hàng đầu tại khu vực miền Bắc. Giải được tổ chức thường niên bởi VietFootball – Công ty Cổ phần Truyền thông và Thể thao Việt Nam và nhà tài trợ chính là Bia Saigon. Giải được khởi tranh từ năm 2013 với sự tham dự của 8 đội. Sau hơn 10 mùa giải, HPL đã có hơn 100 đội bóng tham gia với giải thưởng lên đến 1 tỷ đồng.

XEM THÊM: Kèo chấp 1 trái, kèo chấp 1 hòa

XEM THÊM: Vào tiền kèo chấp 0.25 chuẩn nhất

Giải bóng đá phủi 7 người  SPL – Saigon Premier League

Saigon Premier League là giải bóng đá phủi bán chuyên dành cho sân 7 người có quy mô và uy tín tại khu vực miền Nam. Giải được tổ chức thường niên bởi VietFootball và nhà tài trợ chính là Bia Saigon. Giải được khởi tranh lần đầu năm 2016 với sự tham gia của 8 đội bóng. Sau 7 năm, giải đã có 5 mùa thi đấu cùng sự tham gia của gần 60 đội bóng. 

Lời kết: 

Aufop.com vừa giải đáp chi tiết đá phủi là gì đến anh em qua nội dung bài viết. Anh em đam mê môn thể thao vua hoàn toàn có thể tham gia các giải bóng phủi vừa thỏa niềm yêu thích vừa rèn luyện sức khỏe, gặp gỡ tăng mối quan hệ, tương tác với cộng đồng fan trái bóng tròn.